8
NEWSROOM

สลิงชอท กรุ๊ป จับมือ โกลบิช สตาร์ทอัพ EdTech ไทย เปิดตัว “OMG แพลตฟอร์มโค้ชชิ่งออนดีมานด์” รายแรกในไทยSource: Newspaper Bangkok Post
Column Executives urged to pursue creativity, lifelong learning
Issue 6 June 2019
ที่มา: หนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก
คอลัมน์ 6 ทักษะจําเป็นสําหรับงานอนาคต ผู้นํา-คนทํางานตอบโจทย์ดิจิทัล
ฉบับวันที่ 5 มิถุนายน 2562

ที่มา: หนังสือพิมพ์ ฐานเศรษฐกิจ
คอลัมน์ ป้ันแพลตฟอร์ม OMG บริการโค้ชช่ิงออนดีมานด์
ฉบับวันที่ 6 - 8 มิถุนายน 2562


 


Reference:
https://brandinside.asia/sling-shot-omg/
http://www.komchadluek.net/news/economic/37445
http://www.komchadluek.net/news/edu-health/374374
https://www.posttoday.com/pr/591252
https://www.bangkokpost.com/tech/local-news/1690084/executives-urged-to-pursue-creativity-lifelong-learning
http://www.nationmultimedia.com/detail/business/30370585
http://www.nationweekend.com/news/87185
https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/836945
https://1th.me/mCtu
https://bangkokdiary.com/index.php/2019/06/04/edtech/
http://www.asiamorningnews.net/?p=32977
https://bkkfocus.blogspot.com/2019/06/edtech-omg.html
https://www.theeleader.com/news-enterprise/trend-6-the-skills-of-the-future-world-of-modern-leaders-to-learn-and-adapt/


 

สลิงชอท กรุ๊ป จับมือ โกลบิช สตาร์ทอัพ EdTech ไทย เปิดตัว “OMG แพลตฟอร์มโค้ชชิ่งออนดีมานด์” รายแรกในไทย

เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับงานแถลงข่าวในวันนี้ นำโดย ดร. สุทธิโสพรรณ ช่วยวงศ์ญาติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สลิงชอท กรุ๊ป จำกัด ร่วมกับ นายธกานต์ อานันโทไทย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โกลบิช อคาเดเมีย (ไทยแลนด์) จำกัด บริษัทสตาร์ทอัพด้านการศึกษา (EdTech) ดาวรุ่งที่ประสบความสำเร็จจากการพัฒนาแพลตฟอร์มเรียนภาษาอังกฤษ ที่มีผู้ใช้งานแพลตฟอร์มมากกว่า 15,000 ราย เปิดตัว “OMG แพลตฟอร์มโค้ชชิ่งออนดีมานด์” รายแรกในไทย ช่วยผู้นำองค์กรก้าวผ่านความเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล ดิสรัปชั่น ด้วยการเปิดประสบการณ์ผู้ใช้ด้วยการโค้ชออนไลน์จากโค้ชระดับผู้บริหารมากประสบการณ์ได้ทุกที่ทุกเวลา แบบการันตีผลลัพธ์ ตั้งเป้าเป็นแพลตฟอร์มโค้ชชิ่งที่คนทุกกลุ่มสามารถเข้าถึง ในราคาที่จับต้องได้ ชูจุดเด่นตอบ pain point เมื่อผู้นำต้องการคำแนะนำและผู้ช่วยในการตัดสินใจ หรือพัฒนาตนเองในเวลาจำกัด ด้วยการแมทชิ่งเวลาระหว่างโค้ชและผู้รับการโค้ชได้ง่ายขึ้น รวมทั้งลดเวลาการเดินทาง พร้อมเครื่องมือการโค้ชที่ครบครัน ตอบเทรนด์การเรียนรู้ในยุคดิจิทัล

“OMG แพลตฟอร์มโค้ชชิ่งออนดีมานด์” รายแรกในไทย เป็นการนำเอาประสบการณ์ของผู้ใช้จากการพัฒนาแพลตฟอร์มสอนภาษาอังกฤษออนไลน์โกลบิช มาประสานกับประสบการณ์ของผู้ได้รับการโค้ชและโค้ช โดยการพัฒนาฟีเจอร์ที่เหมาะกับการโค้ช เช่นเดียวกับการโค้ชแบบตัวต่อตัว เน้นความสำคัญของการนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาผสมผสานกับการเรียนรู้ในองค์กร ซึ่งผู้เรียนมีความต้องการข้อมูลที่รวดเร็วและสามารถปรับแต่งให้ตรงตามความต้องการของแต่ละบุคคล ดังนั้น องค์กรจึงจำเป็นต้องปรับตัวด้วยการสร้างเครื่องมือที่ช่วยให้บุคลากรในองค์กรสามารถเรียนรู้ได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านวีดีคอล เพื่อให้สามารถมองเห็นกันทั้งโค้ชและผู้รับการโค้ชผ่านวิดีโอคอล สามารถส่งไฟล์ถึงกันได้อย่างครบครัน หรือไวท์บอร์ดออนไลน์สำหรับการเขียนเหมือนการใช้กระดาษ นอกจากนี้ ยังมีระบบติดตามและประเมินผลการโค้ช ซึ่งจะเก็บข้อมูลในการโค้ชทั้งหมด ทำให้โค้ช ผู้ได้รับการโค้ช รวมไปถึงองค์กรสามารถติดตามข้อมูลจากการโค้ช เพื่อนำไปวิเคราะห์และสรุปผลได้อย่างครบถ้วนวันที่: วันอังคารที่ 4 มิถุนายน 2562 เวลา 10.30 – 13.00 น.
ณ ห้องราชดำริ 2 ชั้น 14 โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ถ.ราชดำริ